Giường dành cho người bị tai biến Nikita DCN06 có nhiều tính năng cao cấp. Tính năng nâng cao đầu người bệnh của giường giúp người bệnh đỡ mỏi, khi dựng dậy ăn hay uống thuốc rất dễ dàng cho cả người bệnh và người chăm sóc. Giường dành cho người bị tai biến Nikita DCN06 có thể thay đổi tư thế chân người bệnh. Nâng cao chân trong khoảng từ 0 – 45 độ. Có thể dừng nâng chân ở góc độ trong giới hạn. Tùy ý phù hợp với trạng thái người bệnh. Thích hợp sử dụng để chăm sóc bệnh nhân tai biến.

Giường Nikita DCN06

Chức năng nổi bật

Giường dành cho người bị tai biến Nikita DCN06
Giường dành cho người bị tai biến Nikita DCN06
 • Giường được trang bị hệ thống các tay quay hiện đại với thiết kế đơn giản nhưng thông minh. Cho phép điều khiển hết các chức năng của giường.
 • Giường có thể nâng đầu đến 0-85 độ, nâng và hạ chân linh hoạt tạo thành một ghế tượng đa năng giúp người bệnh ngồi dậy.
 • Cải tiến nổi bật 2019 của giường bệnh DCN06 là khi nâng đầu, hai bên cạnh giường sẽ ép sát vào để người bệnh không bị ngã về hai bên.
 • Phần đùi được nâng cao hơn giúp người bệnh không bị trượt về phía trước. Đây là chức năng đặc biệt hữu ích đối với các bệnh nhân có sức khoẻ yếu, ngồi không vững. Bị trượt hoặc không chủ động kiểm soát được ngồi dậy, cần có người nâng đỡ.

Ưu điểm

Giường chăm sóc bệnh nhân NIKITA DCN06
Giường chăm sóc bệnh nhân NIKITA DCN06
Giường có chức năng cơ bản của dòng giường bệnh đa năng. Đó là nghiêng trái nghiêng phải từ 0-45 độ.
 • Giúp người bệnh trở mình qua lại thoải mái
 • Giúp tránh nằm lâu một chỗ liên tục
 • Giúp hạn chế và giảm bớt triệu chứng bedsore hay còn gọi là vết loét do nằm lâu. Hội chứng này thường gây lở loét khi người bệnh nằm một chỗ lâu ngày.

Giường dành cho người bị tai biến Nikita DCN06 hỗ trợ bệnh nhân như thế nào

Hỗ trợ chế độ tập luyện cho người tai biến

Việc chăm sóc người bệnh tai biến là rất quan trọng. Nếu điều kiện sức khỏe cho phép, bệnh nhân nên tập luyện ngay từ những ngày đầu bị tai biến mạch máu não. Nguyên tắc tập luyện từ đơn giản đến phức tạp tùy theo mức độ hồi phục của bệnh nhân.

Giường chăm sóc bệnh nhân NIKITA DCN06
Hỗ trợ đổi tư thế năm – nghiêng phải
Giường chăm sóc bệnh nhân NIKITA DCN06
Hỗ trợ đổi tư thế năm – nghiêng trái
 • Chú ý đổi tư thế nằm của bệnh nhân mỗi giờ để chống loét
 • Giúp người bệnh làm vệ sinh răng miệng mỗi ngày 2-3 lần.
 • Xoa bóp bắp cơ, vận động các khớp tay và chân, để máu lưu thông. Giúp tránh cứng khớp, teo cơ.
 • Tập vận động nhẹ nhưng thường xuyên để giúp hồi phục nhanh.
Giường chăm sóc bệnh nhân NIKITA DCN06
Hỗ trợ nâng cao đầu người bệnh
Giường chăm sóc bệnh nhân NIKITA DCN06
Hỗ trợ hạ chân cho người bệnh
Giường chăm sóc bệnh nhân NIKITA DCN06
Hỗ trợ nâng cao chân

Ngoài ra, sau khi xuất viện, cho bệnh nhân tai biến tập vận động tại nhà hoặc tại phòng tập vật lý trị liệu. Cố gắng cho bệnh nhân tự làm các hoạt động sinh hoạt hằng ngày với sự trợ giúp của thân nhân. Giúp người bệnh có thể hồi phục sớm và sống độc lập. Có thể sửa đổi một số vật dụng trong nhà cho phù hợp với bệnh nhân. Không nên làm thay hoàn toàn cho người bệnh.

Chế độ chăm sóc sinh hoạt cho bệnh nhân tai biến

giường cho bệnh nhân tai biến - Tránh hút thuốc
Không hút thuốc lá
 • Từ bỏ các thói quen có hại như hút thuốc lá, uống rượu, ăn mặn…,
 • Cần uống thuốc đầy đủ theo toa và tái khám đúng hẹn của bác sĩ.
 • Cần phải kiểm soát chặt chẽ các bệnh phối hợp như tăng huyết áp, đái tháo đường,… để tránh tái phát bệnh và để lại hậu quả nặng nề.
 • Bệnh nhân cần có chế độ làm việc, nghỉ ngơi khoa học. Tránh căng thẳng đầu óc, làm việc quá sức không tốt cho não.
 • Đối với người cao tuổi, cần chú ý chế độ sinh hoạt khi thời tiết thay đổi. Nhất là khi trời lạnh đột ngột, phải luôn giữ ấm cơ thể. hạn chế tai biến tái phát.

Chăm sóc người bệnh tai biến là một quá trình kéo dài, kiên trì và phải có kiến thức cơ bản. Chăm sóc hiệu quả và khống chế tốt các yếu tố nguy cơ trên bệnh nhân đột quỵ vẫn là chiến lược tối ưu hiện nay, nhằm tránh đột quỵ tái phát và kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân đột quỵ.

Trả lời