Thoái hóa cột sống bạn cần đến tại những bệnh viện y tế uy tín. Giúp bạn biết chính xác tình trạng bệnh và được tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất. Qua đó, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, tiền bạc và công sức. Vậy những bệnh viện y tế nào khám chữa thóa hóa cột sống tin cậy tại Tp.HCM? Mời Qúy độc giả cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Top bệnh viện y tế uy tín Tp.HCM – Bệnh viện Nhân dân 115

Top bệnh viện y tế uy tín Tp.HCM - Bệnh viện Nhân dân 115
Top bệnh viện y tế uy tín Tp.HCM – Bệnh viện Nhân dân 115

Địa chỉ: Số 527 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP HCM
Giờ khám: 7:00 – 16:00 (thứ 2 – thứ 6)
Bệnh viện Nhân dân 115 là bệnh viện hạng 1 của TP.HCM. Chuyên khoa Cơ xương khớp của bệnh viện chuyên thăm khám các bệnh lý như viêm khớp, thoái hóa đốt sống lưng, loãng xương, bệnh xương khớp tự miễn… Với trang thiết bị hiện đại giúp kết quả chẩn đoán của người bệnh chính xác nhất. Đây là một trong những địa chỉ khám và điều trị thoái hóa đốt sống cổ uy tín khu vực TP.HCM mà bạn có thể tham khảo.

Top bệnh viện y tế uy tín Tp.HCM – Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến đầu của cả nước
Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến đầu của cả nước

Địa chỉ: Số 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP.HCM
Giờ khám: Thứ 2- Chủ nhật
Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt của cả nước. Đây là bệnh viện tập trung rất nhiều bệnh nhân ở các tỉnh thành phía nam. Khám thoái hóa đốt sống cổ nên đến Khoa cơ xương khớp của bệnh viện Chợ Rẫy là một thế mạnh của bệnh viện, với đội ngũ trang thiết bị hiện đại và bác sĩ chuyên môn cao giúp người bệnh được chẩn đoán kết quả nhanh, chính xác.

Tuy nhiên, bệnh viện Chợ Rẫy hiện chưa có chuyên khoa riêng về Cột sống nên sau khi khám, tùy thuộc vào tình trạng của từng người bệnh mà được điều trị ở một trong các chuyên khoa như Cơ Xương khớp, Khoa Ngoại Thần kinh, Khoa Chấn thương chỉnh hình hoặc Vật lý trị liệu.

Ngoài ra, bệnh viện Chợ Rẫy thường xuyên đông đúc, quá tải bệnh nhân đến khám về nhiều bệnh khác nhau. Hàng ngày có từ 5.000 – 7.000 bệnh nhân đến khám. Vì vậy, thời gian chờ khám lâu và thường bệnh nhân phải đến khám từ rất sớm.

Bệnh viện y tế – Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

Bệnh viện y tế - Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM
Bệnh viện y tế – Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

Địa chỉ:
Số 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TP HCM
Số 201 Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP HCM
Số 221B Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, TP HCM
Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM là khám và điều trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả, một bệnh viện tuyến Trung ương được nhiều người bệnh biết đến. Tại đây, người bệnh sẽ được thăm khám và chẩn đoán chính xác các triệu chứng bệnh lý xương khớp bởi trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ uy tín.

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM
Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM

Địa chỉ: Số 929 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, TP.HCM
Thời gian làm việc:
Thứ 2 đến thứ 6: 6h30 đến 20h
Thứ 7 và Chủ nhật: 6h30 đến 12h.
Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM có nhiều chuyên khoa khác nhau. Về chuyên khoa Cột sống, bệnh viện hiện có 2 khoa Cột sống là Cột sống A và Cột sống B. 2 khoa này nhận khám và điều trị hầu hết các mặt bệnh về Cột sống, Chấn thương chỉnh hình theo cả phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

Ngoài ra, Bệnh viện còn có khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng với các trang thiết bị, máy móc hiện đại hỗ trợ bệnh nhân sau phẫu thuật cột sống hoặc các bệnh nhân cột sống điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng mà chưa cần đến phương pháp phẫu thuật.

Ngoài ra, do số lượng bệnh nhân quá đông nên có thể xảy ra tình trạng nhiều bệnh nhân phải nằm chờ ngoài hành lang và cơ sở vật chất bệnh viện vẫn còn nhiều khó khăn.

Phòng khám Trị liệu Thần kinh cột sống ACC

Phòng khám Trị liệu Thần kinh cột sống ACC
Phòng khám Trị liệu Thần kinh cột sống ACC

Địa chỉ:
Số 99 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM
Số 133 Nguyễn Trãi, phường 2, quận 5, TP.HCM
PK ACC trị liệu thần kinh cột sống
Khu vực phục hồi chức năng với trang thiết bị hiện đại tại ACC Tp.HCM – Ảnh: ACC
Bệnh nhân gặp các vấn đề về Cột sống cũng có thể đến điều trị bằng phương pháp Trị liệu không dùng thuốc. Đây là phương pháp điều trị hiệu quả, không gây đau, không có tác dụng phụ và được nhiều nước trên thế giới áp dụng.

Đây là phòng khám chuyên khoa về thần kinh cột sống đầu tiên tại Việt Nam. Được trang bị những máy móc hiện đại đảm bảo cho việc điều trị các bệnh lí về cột sống, chấn thương cột sống cũng như chữa trị tốt các chấn thương trong thể thao.
Phòng khám tuy đầu tư rất nhiều trang thiết bị vật lý trị hiệu, phục hồi chức năng hiện đại nhưng lại không có các máy móc phục vụ cho chụp chiếu như máy cộng hưởng từ MRI, máy chụp X.Quang cột sống… nên người bệnh cần có kết quả chụp từ nơi khác hoặc bác sĩ chỉ định đến chụp ở đơn vị khác gần đó.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế EXSON

Phòng khám Đa khoa Quốc tế EXSON
Phòng khám Đa khoa Quốc tế EXSON

Địa chỉ: 722 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.
Thời gian làm việc: 7h – 11h30 sáng, 13h30 – 17h chiều
Phòng khám Quốc tế EXSON là một trong những địa chỉ uy tín trong thăm khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về Cột sống tại TP.HCM và trong cả nước.

EXSON được trang bị đầy đủ các máy móc, trang thiết bị hỗ trợ trong điều trị phẫu thuật Cột sống – Tủy sống như C-arm, kính hiển vi phẫu thuật, máy khoan mài cao tốc, bàn mổ xuyên tia X, Hệ thống nội soi cột sống…

Ngoài Chuyên khoa Cột sống – tủy sống, EXSON còn có các chuyên khoa liên quan như Cơ Xương khớp và Vật lý trị liệu & phục hồi chức năng. Qua đó, giúp cho quá trình hội chẩn bệnh thoái hóa cột sống chính xác hơn. Từ nhiều bác sĩ chuyên khoa cũng như giúp người bệnh lựa chọn nhiều phương án điều trị và phục hồi chức năng hiệu quả với vấn đề về bệnh cột sống.

Điểm trừ của Phòng khám là chưa có máy chụp cộng hưởng từ MRI. Một thiết bị quan trọng trong chẩn đoán và điều trị bệnh cột sống. Do vậy, khi cần chụp bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân đến cơ sở đối tác gần nhất của phòng khám để chụp. 

Lưu ý

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu 6 địa chỉ khám chữa bệnh cột sống uy tín tại TP.HCM để bạn đọc tham khảo. Mỗi địa chỉ có những thế mạnh khác nhau. Phương pháp điều trị khác nhau và cũng có những hạn chế nhất định.

Qua đây, hy vọng các bạn có thể lựa chọn được địa chỉ phù hợp với tình trạng bệnh tật của mình. Hoặc người thân để đi khám và điều trị hiệu quả.

Xem thêm:
Giường bệnh nhân NIKITA hỗ trợ tập trị liệu cho bệnh thoái hóa cột sống
12 bài tập hồi phục chức năng cho bệnh thoái hóa cột sống
Những sản phẩm hỗ trợ giường nằm cho người liệt

Trả lời