Giường bệnh nhân NIKITA hỗ trợ tập trị liệu cho bệnh thoái hóa cột sống. Cột sống là khu vực quan trọng nhất trong hệ thống khung xương ở con người. Đây cũng là bộ phận phải gánh chịu nhiều áp lực và tổn thương nhất từ các hoạt động và sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt, nếu những tổn thương này không được điều trị một cách dứt điểm và kịp thời, vùng cột sống sẽ rất dễ bị thoái hóa và suy yếu dần.Hiểu được điều này, Nikita đã nghiên cứu loại giường hỗ trợ tốt nhất cho bệnh thoái hóa cột sống. Xin giới thiệu trong bài viết dưới đây

Thoái hóa cột sống là gì

Bất cứ sự hư tổn nào ở trên cột sống cũng đều gây ra tình trạng thoái hóa cột sống. Không chỉ cột sống, sự thoái hóa còn xảy ra ở vùng sụn khớp, đĩa đệm, lớp màng của bao hoạt dịch và lớp xương ở dưới sụn. Những người trung niên và cao tuổi là đối tượng dễ bị gặp phải vấn đề này nhất.

Thông thường, thoái hóa cột sống chỉ diễn ra tại hai khu vực chủ yếu là vùng cổ và thắt lưng. Chính vì vậy, có hai dạng thoái hóa thường gặp đó là thoái hóa đốt sống cổ và thoái hóa đốt sống lưng:

Thoái hóa đốt sống cổ:

Thoái hóa đốt sống cổ thường xảy ra tại các đốt sống từ C1 đến C7.
Thoái hóa đốt sống cổ thường xảy ra tại các đốt sống từ C1 đến C7.

Nguyên nhân dẫn đến sự thoái hóa này là do sự lắng đọng canxi tại hệ thống các dây chằng cổ. Từ đó khiến cho các khớp cổ rất khó quay và xuất hiện triệu chứng tê bì, đau nhức. Nếu tình trạng này kéo dài, bệnh nhân sẽ bị đau nhức các khớp cổ. Ở biến chứng nguy hiểm hơn, bệnh nhân sẽ bị rối loạn tiền đình và tủy sống bị chèn ép.

Thoái hóa cột sống lưng:

Thông thường, 5 đốt sống thắt lưng và 12 đốt sống lưng là khu vực dễ xảy ra tình trạng thoái hóa cột sống lưng nhiều nhất.
Thông thường, 5 đốt sống thắt lưng và 12 đốt sống lưng là khu vực dễ xảy ra tình trạng thoái hóa cột sống lưng nhiều nhất.

Tình trạng thoái hóa cột sống lưng khiến cho bệnh nhân phải gánh chịu những cơn đau âm ỉ tại vùng lưng. Từ đó làm ảnh hưởng đáng kể đến khả năng vận động và di chuyển hàng ngày. Nếu không chữa trị một cách kịp thời, bệnh nhân sẽ rất dễ bị bại liệt, teo cơ.

Xem thêm:
12 bài tập hồi phục chức năng cho bệnh thoái hóa cột sống
9 triệu chứng bệnh cho người già thường gặp
Những sản phẩm hỗ trợ giường nằm cho người liệt

Thoái hóa cột sống có chữa khỏi được không?

Thoái hóa cột sống chỉ có thể được chữa khỏi hoàn toàn nếu như giải quyết được toàn bộ tình trạng thoái hóa xương khớp. Tuy nhiên, trong thực tế thì không có bất cứ một biện pháp nào có thể làm được điều này. Bệnh xương khớp vốn có tính quy luật, diễn tiến chậm thành mãn tính. Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là để mặc không điều trị.

Hiện nay đã có rất nhiều phương pháp chữa bệnh này với mục tiêu triệt tiêu triệu chứng, hồi phục tổn thương (nếu có), khôi phục khả năng vận động cho người bệnh. Do đó, người bệnh nên tin tưởng vào việc điều trị dù lựa chọn bất cứ phương pháp nào.

Giường bệnh nhân NIKITA hỗ trợ bệnh nhân bằng phương pháp vật lý trị liệu

Đặc điểm chung của giường bệnh nhân Nikita kéo giãn cột sống

Giường bệnh nhân Nikita hỗ trợ tập trị liệu cho bệnh thoái hóa cột sống
Giường bệnh nhân Nikita hỗ trợ tập trị liệu cho bệnh thoái hóa cột sống
  • Dùng kéo cột sống lưng trong các trường hợp có chỉ định của Bác Sỹ: Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai cột sống gây chèn ép thần kinh … Đau cơ cấp (vẹo cổ , vẹo lưng…) Vẹo cột sống, cùng hóa, thắt lưng hóa, hẹp lỗ liên hợp … Ngoài ra có thể kéo cột sống cổ.
  • Bệnh thoái hóa đốt sống lưng hay còn gọi là thoát vị đĩa đệm gây ra sự đau nhức âm ỉ, khó chịu, sức khỏe suy sụp do mất ăn, ngủ không ngon. Sử dụng giường kéo giãn cột sống giúp ích cho cột sống lưng. Nhằm cải thiện đáng kể triệu chứng của bệnh, giảm đau, chống chèn dây thần kinh, điều chỉnh lại đĩa đệm và cột sống.
  • Thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với người Việt Nam, với giường kéo giãn cột sống bạn chỉ cần nằm, gắn đai và điều chỉnh kéo tăng giảm theo đúng mức độ cho phép.

Cách sử dụng giường bệnh nhân Nikita kéo giãn cột sống

  • Khi kéo bạn cảm thấy hơi rát nơi phần cơ lưng thì tức là bạn đã kéo quá sức. Điều chỉnh lực kéo đến khi bạn cảm thấy phần cơ hông và lưng căng dưới sức tức và rát là đúng.
  • Lặp đi lặp lại cách kéo trong vòng từ 25 đến 35 phút. Bạn có thể kéo liên tục bằng cách giữ trương lực từ 20 đến 30 phút rồi nghỉ.
  • Sau khi kéo, nên nằm xuống và thư giãn 15 phút. Điều này giúp máu huyết lưu thông bình thường, hệ xương và dây thần kinh hồi phục trở lại. Tránh trường hợp kéo xong rồi đứng lên đi lại.

Các trường hợp chống chỉ định giường bệnh nhân Nikita kéo giãn cột sống

Không phải ai cũng thích hợp với biện pháp này, tiêu biểu là:

– Phụ nữ có thai
– Có cầu xương giữa các đốt sống
– Bệnh nhân trải qua phẫu thuật
– Người bị gãy xương, loãng xương
– Hẹp ống sống
– Nhiễm trùng cột sống
– Có khối u cột sống
– Viêm cột sống dính khớp
– Bệnh nhân sử dụng thuốc làm loãng máu

Các bệnh nhân có cảm giác thấy căng ở cột sống nhưng không bị đau có thể sử dụng giường kéo giãn cột sống. Ngược lại, bất kỳ bệnh nhân nào có cảm giác đau trong và sau quá trình kéo giãn thì nên ngừng sử dụng biện pháp này.

Trả lời